Doanh nhân Ghana xây nhà giá mềm từ nhựa tái chế | VOA
Thị trường bất động sản đang  bùng nổ ở Accra. Các cộng đồng   sang trọng tiếp tục mọc lên ở những vị  trí đắc địa trên khắp thủ đô Ghana này. Các nhà môi giới cho biết có sự bùng nổ  về bDoanh nhân Ghana xây nhà giá mềm từ nhựa tái chế | VOA
Thị trường bất động sản đang  bùng nổ ở Accra. Các cộng đồng   sang trọng tiếp tục mọc lên ở những vị  trí đắc địa trên khắp thủ đô Ghana này. Các nhà môi giới cho biết có sự bùng nổ  về b

Doanh nhân Ghana xây nhà giá mềm từ nhựa tái chế | VOA

Thị trường bất động sản đang  bùng nổ ở Accra. Các cộng đồng   sang trọng tiếp tục mọc lên ở những vị  trí đắc địa trên khắp thủ đô Ghana này. Các nhà môi giới cho biết có sự bùng nổ  về bất động sản cao cấp là nhờ sự thay   đổi nhân khẩu học và các hoạt động  kinh tế đang phát triển ở thủ đô.

“Tôi nghĩ nó bắt đầu từ lĩnh vực dầu mỏ  vào cuối những năm 2000 khi Ghana phát   hiện ra dầu. Tôi có thể nói rằng cứ như  là có cơn sốt vàng đổ về Ghana khi đó,   vì vậy nhiều nhà phát triển bất động sản đã quyết  định đó là thời điểm tốt nhất để làm ăn. Vì vậy,   họ đã tận dụng cơ hội bằng cách thực hiện nhiều  vụ thâu tóm đất và bắt đầu đầu tư vào đó. “

Nền kinh tế đang phát triển của Ghana đang  thúc đẩy hoạt động di cư đến các thành phố,   ở đó, nhiều người Ghana phải cạnh tranh  để có được chỗ ở tốt và giá cả phải chăng.

Điều tra dân số năm 2021 cho thấy  Ghana cần thêm khoảng hai triệu   đơn vị nhà ở để đáp ứng đầy đủ cho 30,8 triệu dân. “Có tình trạng thiếu nhà dành cho người có  thu nhập từ mức trung bình đến mức thấp và   chúng tôi dường như không làm tốt trong  lĩnh vực đó. Các nhà phát triển bất động   sản nói chung không thể đáp ứng về giá  dành cho người thuộc tiêu chí này. ” Nhưng dù người ta sống trong những  ngôi nhà sang trọng hay bình dân,   họ cũng đều phải đối mặt với một vấn đề  chung: ô nhiễm nhựa do gia tăng dân số.

  Nhưng nhà nhựa có thể là giải  pháp khả thi cho cả hai vấn đề.   Nelson Boateng đang xây dựng những  ngôi nhà bằng gạch làm từ nhựa tái   chế và làm như vậy với chi phí chỉ bằng  một phần nhỏ so với các tòa nhà bê tông.

Căn hộ một phòng ngủ của ông ấy có giá 11.000  đô la Mỹ và được làm từ 13.400 kg rác thải nhựa. “Chúng tôi đã đi xa trong việc sản xuất gạch Lego  bằng nhựa để xây dựng nhà ở giá rẻ cho người Ghana   có thu nhập rất thấp. Không có chuyện rẻ thì  kém bền. Nó chắc chắn hơn so với gạch bê tông   thông thường mà chúng ta có, vì loại gạch này có  thể chịu được những khu vực ngập úng; nó có thể   chịu được động đất và không bị cháy. ”

Nelson trộn vật liệu phế thải nhựa nghiền   với cát dưới nhiệt độ cao để tạo thành  những viên gạch xây dựng rẻ tiền. Những   viên gạch có công dụng tốt cho các khu  nhà một tầng. Nhưng để hạ giá thành và   phục vụ được nhiều người hơn, ông phải  tìm cách xây những tòa nhà cao tầng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Bí Quyết Học Gì Cũng Giỏi (dễ lắm)
Next post Steve Jobs – Bí Mật Thay Đổi Cả Thế Giới Của Người Sáng Lập Đế Chế Apple 1000 Bài Học Danh Nhân