Cuốn Sổ Thay Đổi Đời Tôi
Xin mến chào tất cả quý vị và các bạn, mở đầu cái bài này. Tôi sẽ mang đến cho các bạn một cái sự nhá hàng. Thú vị. Đó là sao?. Nếu mà tôi nói với bạn. Trong cái bài này tôi sẽ chỉ cho bạn cách để làm một cái quyển sổCuốn Sổ Thay Đổi Đời Tôi
Xin mến chào tất cả quý vị và các bạn, mở đầu cái bài này. Tôi sẽ mang đến cho các bạn một cái sự nhá hàng. Thú vị. Đó là sao?. Nếu mà tôi nói với bạn. Trong cái bài này tôi sẽ chỉ cho bạn cách để làm một cái quyển sổ

Cuốn Sổ Thay Đổi Đời Tôi

Xin mến chào tất cả quý vị và các bạn, mở đầu cái bài này. Tôi sẽ mang đến cho các bạn một cái sự nhá hàng. Thú vị. Đó là sao?. Nếu mà tôi nói với bạn. Trong cái bài này tôi sẽ chỉ cho bạn cách để làm một cái quyển sổ đặc biệt, nhớ nha. Quyển sổ đặc biệt. Và chỉ cần xem cái quyển sổ này hàng ngày thôi thì đời sống của bạn sẽ thay đổi chóng mặt luôn á. Cụ thể là các thói xấu của bạn. Sẽ giảm đáng kể. Và các tính tốt thì càng ngày càng một nhiều hơn. Bạn có tin ko?. Nếu mà không tin thì tôi nói thêm. Cái quyển sổ này sẽ giúp các bạn. Giảm đc. Rất là nhiều những cái sự thất bại. Nghĩa là. Thất bại được tối thiểu. Và các thành công. Thì càng ngày càng được tối đa. Và tôi bật mí thêm với các bạn một điều. Gần như tất cả các bài giảng của tôi ở cái kênh này. Từ những bài giảng ngàn view cho tới những bài giảng triệu view.

Thì tất cả đều liên quan hết tới cuốn sổ này. Hà. Cái sự nhá hàng này các bạn có thấy kích thích và hứng thú không?. Dù cho các bạn có tin. Hay ko tin. Nghi ngờ hay là ko nghi ngờ. Thì kệ bà nó đi. Bây giờ tôi sẽ vào thẳng vấn đề luôn và tôi sẽ chỉ các bạn cách để làm. Cái cuốn sổ này. Tất cả dựa trên kinh nghiệm thật. Và trải nghiệm thật. Và tôi mong các bạn. Sẽ thu gặt được nhiều cái sự thay đổi to lớn, tích cực. Trong cuộc sống. Sau khi xem cái bài. Vô liền ha. Rồi hello các bạn, chào mừng các bạn đã quay trở lại với chương trình và cái chương trình ngày hôm nay là cái cách. Tạo một cuốn sổ tay đặc biệt. Có thể giúp thay đổi cả cuộc sống của bạn luôn. Và tôi nói điều này là nghiêm túc nha. Từ một người thật việc thật. Làm thật. Và có kết quả thì chia sẻ thật ha. Trước khi mà đi vào nói nhưng cụ thể của cái cuốn sổ đó.

Thì chúng ta. Sẽ nói về cái nguyên liệu trước đi. Nguyên liệu. Bạn cần chuẩn bị cái gì để làm cái này?. Nguyên liệu thực ra rất đơn giản. Đúng ra là tôi tính bỏ cái phần này luôn nhưng mà thôi vẫn nói vì sợ nhiều bạn lẫn lộn ha, nguyên liệu đó là bạn cần một cuốn vở thôi, bạn có thể. Lấy cuốn sổ, cuốn vở. Một cái tập a4 kẹp lại cũng được. Tôi thì tôi rất thích giấy thì tôi. Là tôi sử dụng giấy nhưng sẽ có nhiều bạn nếu mà không thích. Sử dụng giấy thì có thể sử dụng cái note. Có thể sử dụng ghi chú ở trên. Apple note. Hoặc là. Google docs gì đó cũng được. Thậm chí được cái máy tính. Xài cái file word cũng okie luôn, ko sao hết. Thế thì bây giờ tôi sẽ minh họa trên giấy đi ha. Đê cho các bạn dễ hiểu, đầu tiên là chúng ta cần một cuốn sổ. Thứ hai. Là trên mỗi trang giấy của cuốn sổ đó. Hãy chia. Làm 3 phần bằng nhau.

Có nghĩa là các bạn kẻ hai hàng ở giữa trang, làm sao đó để chia cái trang giấy đó. Thành 3 phần bằng nhau. Từ trên xuống. Và trang nào thì mình cũng chia y như vậy hết nha. Và 3 phần đó sẽ là 3 cái phần rất quan trọng. Của cuốn sổ. Chúng ta cần lưu ý chuyện này ha. Cái ruột cuốn sổ của chúng ta. Nó hơn nhau ở ba cái khúc này. Vậy thì bây giờ mình sẽ nói thêm cái nữa. Mình sẽ điền vào ba cái khúc này. Những gì nhỉ?. Để cái cuốn sổ này có thể giúp chúng ta. Thay đổi hoàn toàn cuộc sống. Có thể đưa chúng ta tới cái. Những cái bến bờ. Vui vẻ hạnh phúc. Và đáng mơ ước mà chúng ta mong muốn. Mình sẽ vô cái khúc đầu tiên liền luôn các bạn ha. Rồi hello các bạn đây là cái phần. Điền vào chỗ trống đầu tiên. Của cuốn sổ của chúng ta, cái ô 1/3 trên cùng. Của cái tờ giấy. Thế thì mình điền cái gì. Để mình thay đổi cuộc sống?.

Tôi tạm gọi cái này với cái tên đó là “ô hạnh phúc”. Bạn có thể sử dụng những cái tên khác. Ô biết ơn. Ô tinh thần. Ô yêu thương gì cũng được. Còn tôi tôi để đây là cái ô hạnh phúc. Vậy thì tôi ghi chú cái gì vào cái ô này?. Trong cuộc sống của tôi. Tất cả những người. Mà tôi mang ơn, tôi đều ghi vào đây hết. Tôi ghi những người mà tôi mang ơn kèm theo đó là cái ngày. Và cái hành động. Cụ thể. Mà họ làm cho tôi. Tôi ghi lại hết các bạn. Tất cả những ơn nghĩa trong cuộc sống này. Nhỏ hay lớn tôi đều ghi hết. Có thể nhiều người sẽ thấy cái chỗ này thấy bình thường, chả có gì. Nhưng để tôi nói đầu tiên cái ích lợi của việc này. Cho các bạn hiểu nha. Bao nhiêu người trong các bạn. Cảm thấy cuộc sống này là tồi tệ?. Bao nhiêu người trong các bạn. Cảm thấy cuộc sống này không kết nối được giữa bạn với những người xung quanh?.

Bao nhiêu người cảm thấy cuộc sống này. Những người xung quanh toàn là người xấu. Đặc biệt là những bạn mà. Mà hơi hơi lớn tuổi chút xíu. Thì cuộc sống của các bạn. Cảm thấy ừ xã giao thôi abc. Và cảm thấy mọi người xung quanh. Ai cũng có cái gì đó mầm mống nguy hiểm hết. Không kết nối được giữa mình với những người xung quanh. Và trạng thái đó làm cho mình lạc lõng các bạn. Thì cái lý do của sự lạc lõng đó rất đơn giản. Bạn nhớ những gì bạn làm cho người khác. Bạn nhớ những cái điều tồi tệ người khác làm cho bạn. Nhưng bạn quên sạch. Những điều tốt đẹp. Mà bạn nhận ơn từ những người xung quanh. Đây là câu chuyện buồn đấy. Trong khi thực tế tôi nghĩ là lành mạnh hất. Chúng ta nên tập luyện để làm ngược lại. Hãy nhớ những ơn nghĩa mình nhận của người khác và quên những thứ khác đi. Chỉ cần nhớ cái ơn của họ thôi thì mình sẽ sống.

Một cuộc đời hạnh phúc rất nhiều. Nên là cái đầu tiên này. Không phải ô thành công, ô thành công chút xíu nữa tôi chỉ. Cái ô đầu tiên là ô hạnh phúc, cái ô cho mình biết là mình may mắn. Và mình sống trong cái thế giới ngập tràn tình thương các bạn. Chẳng qua là mình không để ý nó thôi. Ví dụ như tôi. Tôi có ghi lại những cái thông tin. Anh a chẳng hạn. Ngày 1 tháng 1 chẳng hạn. Sorry nha các bạn, cái này là. Thông tin cá nhân nên thành ra tôi không thể nào đọc huỵch toẹt ra được. Tôi chỉ nói cái mẫu cho các bạn hiểu. Ví dụ anh a đi. Ngày 1 tháng 1. Ảnh chạy. 30 cây số để lên thăm mình. Trong lúc mình bệnh, ví dụ vậy, ghi vào các bạn. Đó là cái ơn. Mình nhận của người ta. Chỉ cần ghi lại thôi. Nếu bạn không ghi lại, có thể hai năm sau bạn quên cái sự kiện đó. Và cuộc sống của bạn nó khô cứng, lạnh nhạt lắm. Tôi ghi lại tất cả.

Hoặc là chị b, ngày 1 tháng 2 chẳng hạn. Lúc đó mình vẫn còn bệnh và chị đã đi. Khoảng 7, 8 cây số, bỏ công bỏ việc buổi sáng để đi nộp những giấy tờ giùm mình. Cũng ghi lại. Hoặc là cha mẹ mình, trong những lúc mà công việc mình thất bại chẳng hạn. Cha mẹ, bà con, dòng họ. Phải gọi là lo lắng cùng cực cho mình luôn, họ thương mình như vậy, đó cũng là cái ơn. Phải ghi lại, ngày mấy tháng mấy, ai cho mình ơn, cụ thể là hành động gì, ghi lại. Hoặc là những viên của mình cũng đc. Ví dụ bạn trần văn c chẳng hạn. Ngày đó ngày đó. Bạn đã nhìn rất nhiều thời gian. Tự tìm hiểu để làm 1 cái sản phẩm. Mà tốt hơn hẳn so với. Sản phẩm thường thấy của bạn trước đó. Mình thấy cái đó cũng là cái ơn mình nhận. Để mình đánh giá cái người này. Wow, bạn đã dành thời gian công sức nỗ lực. Để cấp bản thân, để làm cho những sản phẩm chung trở nên tốt hơn.

Đó cũng là cái ơn. Ghi vô hết. Hoặc là, bản thân tôi cũng vậy. Có những người anh em làm chung với tôi. Ngày đó tháng đó họ thức tới 12 giờ đêm, 1 giờ đêm, 2 giờ đêm hoàn thành cong việc. Tôi kêu ngủ đi, nhất quyết ko ngủ. Nói là em làm xong e mới ngủ. Tôi không thể nào mà những sự kiện đã được. Tôi phải ghi vô hết. Và mỗi ngày. Tôi phải đọc lại. Hết tất cả những cái sự ơn nghĩa này. Thì các bạn tưởng tượng. Bạn có một cuốn sổ mà cái phần đầu tiên của cuốn ổ. Mọi trang luôn. Nó kín, nó chi chít hết những cái ơn nghĩa, những cái điều yêu thương mà người khác làm cho bạn, bạn nhận đc. Nó kín hết và ngày nào bạn cũng đọc lại những cái đó. Bạn có tưởng tượng được một cái dạng thức cuộc sống mà. Mình sẽ đang ngập yêu thương. Và nó bớt đi những cái sự thù hận ko?. Ngày nào mình cũng. Mở ra mình coi lại. Ngày nào mình cũng thấy à mình đã nhận ơn của người này, ơn của người kia.

Thì cuộc sống của các bạn chỉ có những cái điều đó thôi và cái sự biết ơn của mình là một sự biết ơn thật sự các bạn. Nó ko hề fake. Trái tim mình thấy như vậy. Bản thân tôi, tôi nói thiệt các bạn, chả bây giờ tôi đăng lên facebook: ừ, cám ơn công khai a b c gì cả. Tag người này người kia vô biết ơn. Đó ko phải là cách tôi làm. Tôi ko khắc sự biết ơn đó lên facebook. Tôi khắc những cái sự biết ơn ở trong trí nhớ. Và trong trái tim của mình. Và tôi tin, chỉ có như vậy mình mới cảm thấy cuộc sống mình hạnh phúc, cuộc sống mình tràn ngập yêu thương. Cuộc sống mình tràn đầy những điều tử tế, chỉ có như vậy thôi các bạn. Còn không khó lắm. Nên hãy nhớ cái ô đầu tiên. Của cuốn sổ của chúng ta. Ghi lại. Những cái ơn. Của những người mà mình đã. Được nhận nhé. Ghi lại ngày đó tháng đó người đó đã làm cái hành động cụ thể gì cho mình.

Hãy viết vào và viết chi chít. Càng nhiều càng tốt. Hàng ngày lấy ra đọc lại. Bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống của bạn. Rất là cân bằng. Và bạn biết là mình nhận được rất nhiều yêu thương chứ không có bất mãn giống như mình thường suy nghĩ đâu. Và chỉ làm cái gì đó thôi, đừng nhớ những thù hận và hãy quên luôn đi những việc mình đã làm cho người khác chỉ cần nhớ ơn của người khác thôi. Điều đó sẽ rất tốt cho bạn nha, làm ngược lại. Coi chừng khổ lắm. Rồi hello các bạn, chúng ta sẽ tới với cái ô thứ hai của cuốn sổ thông thái ha và cái ô này tôi sẽ tạm gọi là. Các bạn có thể gọi nó là ô cải thiện. Ô xét mình, abc tùy. Ô xét mình, abc tùy. Đây là cái ô có thể giúp các bạn. Kiếm được tiền. Có thể giúp các bạn loại bỏ rất nhiều thói quen xấu, có thể giúp các bạn hướng tới rất nhiều. Những thói quen tốt, những điều tốt đẹp.

Cái ô này là một trong những cái ô mà nó nằm trong cái phần hứa hẹn của tôi dành cho các bạn đó. Ô hoàn thiện. Thế thì cái ô này. Chúng ta sẽ viết cái gì vào đấy?. Theo các bạn hãy viết những vấn đề hiện tại. Của các bạn vào. Vậy thôi. Và khi mà các bạn. Viết vấn đề của mình một hàng. Thì hãy chừa ra hai hàng. Vậy thôi các bạn. Viết 1 hàng. Chừa ra 2 hàng. Và sau đó viết tiếp những vấn đề khác. Bạn không cần phải nghĩ ra giải pháp. Bạn ko cần. Phải nghiêm trọng gì cả. Chỉ cần từng giờ từng phút nếu bạn phát hiện mình có một vấn đề gì. Hãy ghi vấn đề đó vào đây, chấm hết ha. Đơn giản vậy thôi. Ví dụ như tôi. Tôi đã từng có những cái vấn đề kiểu như là tôi rất hay dao động. Bởi những cái điều mới. Xen vào. Cuộc sống của mình, những cái điều bất chợt. Tôi bực lắm, tôi hay xao động. Ví dụ như là một cái ngày của tôi đang bình thường đúng không, giả sử mà xe của tôi bị lủng cái.

Là tôi rất dễ phát điên các bạn. Từng có lúc tôi như thế. Tôi phát hiện trước khuynh hướng này các bạn. Thế là tôi ghi liền luôn vào cuốn sổ. Ghi liền vào sổ. Chừng nào có giải pháp tôi ko biết. Tôi không quan tâm luôn. Tôi cần ghi vào một hàng: mình hay bị nổi điên. Khi một cái mới không vui xuất hiện, vậy thôi. Và những cái mới không vui đó. Có thể là lủng xe, có thể làm máy tính bị hư abc. Chỉ cần ghi lại thôi. Và một ngày khác mình lại thấy. Có một cái vấn đề. Nó là mình rất hay tức giận. Khi bị người khác chê. Và mình luôn có khuynh hướng là. Nổi điên lên, sân si lên, cãi lại, chứng minh, chỉ cho thằng đó thấy nó ngu như thế nào. Đó vẫn làm cái khuynh hướng xấu. Đó là cái ô thứ 2. Và nhớ nha, ghi một hàng thì hãy để dành hai hàng. Vậy thôi. Và bản thân tôi, sau này cũng có cái tật rất xấu các bạn. Mà tôi biết.

Cái khuynh hướng của mình. Mà tôi ra hay dựng phim. Ngay sau khi ăn cơm. Tại vì có thời gian tôi bận. Và tôi rất muốn tận dụng từng khoảng thời gian của mình để tôi dựng. Để tôi cắt tri kỷ cảm xúc hay là tôi dựng phim, hoàn thiện lại sau khi tôi vừa ăn cơm xong. Nhưng cái cái lúc đó tôi phát hiện tâm trạng của tôi rất tệ khi mà tôi dựng phim. Tôi chả hiểu tại sao các bạn. Có thể đọc sách thì tôi thấy thoải mái lắm, ngay lúc đó. Nghe sách nói cũng rất thoải mái. Đi dạo vòng vòng cũng rất thoải mái. Nhưng hễ ngồi vào. Cắt phim, cắt audio thì rất là stressed. Thì tôi cũng ghi lại cái khuynh hướng đó của mình luôn. Vậy thôi các bạn. Cái ô số 2 chỉ ghi lại thôi. Và mục tiêu là gì?. Hàng ngày, mỗi buổi sáng tôi đều xem lại cái ô này. Tôi đều xem lại. Cái ô này hết. Và tôi phát hiện cái điều rất là diệu kỳ các bạn. Tôi dùng cái chữ “diệu kỳ” là đúng nghĩa luôn.

Cái đầu của mình nó nó hay vô cùng các bạn. Các bạn biết nó hay chỗ nào ko?. Có rất nhiều vấn đề. Chỉ cần bạn thường xuyên xem đi xem lại vấn đề đó thôi. Thì tự nhiên vô thức bạn sẽ có đáp án. Bạnkhông cần nghĩ đáp án luôn. Chỉ cần bạn cho thời gian. Cái sự chú ý của bạn vào vấn đề đó. Bạn xem đi xem lại hàng ngày, tự nhiên trong vô thức. Bạn có đáp án. Nó hay tới vậy luôn đó các bạn. Và đôi khi cái đáp án nó rất là hiển nhiên các bạn, ví dụ như. Tôi quay trở lại cái vấn đề. Là tôi rất thường xuyên. Bị xao động. Bởi điều gì đó mới thì tự nhiên ngộ thiệt luôn. Tôi coi cái này thường xuyên. Coi đi coi lại hàng ngày. Tự nhiên cái giống như chuyển hóa trong đầu tôi vậy các bạn. Đến một lúc nào tôi phát hiện ra nếu mà. Xe tôi bị lủng. Tự nhiên tôi bình thản vô cùng luôn các bạn. Tôi nghĩ một trong những điều quan trọng là cái vấn đề này nó đã trở nên quen thuộc với tôi rồi.

Bằng cách tôi thường xuyên tôi xem lại nó chứ tôi không đợi nó lâu lâu nó xảy ra. Giả sử đi xe máy mà lủng thiệt. Thì chỉ là bình thản dắt vào một cái tiệm. Và xe. Trong lúc chờ đợi thì. Đeo tai nghe nghe một bài hát, hai bài hát là xong. Mình ko còn những sự xúc động ngu ngốc nữa. Các bạn hiểu ý tôi không, tự nhiên mình lại như vậy. Đương nhiên 2 cái hàng mà bạn để trống. Bạn có những cái bổ sung ghi chú thì hãy ghi vào đó. Có thể cái cách thức nào đó bạn mới nghĩ ra. Bạn có thể vào đó. Còn rất nhiều những tình huống. Chỉ cần xem nó, ôm nó hàng ngày. Tự nhiên bạn quen với nó. Bản lĩnh với nó. Đó là điều rất hay luôn các bạn. Còn ví dụ như cái ô mà tôi nói là tôi rất là thường hay dựng phim sau khi. Mà ăn cơm xong thì bắt đầu tôi ghi một cái dòng ở dưới, coi như đó là cái dòng giải pháp. Tôi ghi là ko làm như vậy nữa.

Thời gian này. Hãy nên dành ra để đọc sách. Hoặc là nghe sách nói. Hoặc là đi dạo. Tuyệt đối không dựng phim sau khi ăn cơm xong. Trời ơi, cuộc sống của mình cải thiện cải thiện rất nhiều và rất nhiều vấn đề đã biến mất hoàn toàn khỏi cuộc sống của mình. Rồi rất nhiều cái khuynh hướng khác của tôi mà tôi tin là bạn cũng dễ dàng đồng cảm ví dụ như ngày xưa tôi cũng y như các bạn. Tôi rất là dễ xung lúc đầu. Và xìu lúc sau khi mà tôi làm bất cứ chuyện gì. Hồi đầu, trời ơi sung lắm, dữ dội lắm. Làm rần rần rần rần nhưng được một hai tuần bắt đầu xìu dần và đến một giai đoạn nào đó. Cảm thấy mình không hợp với nó, mình chán mình muốn bỏ. Rất nhiều thứ thì tôi đã thấy được cái khuynh hướng này của mình rồi các bạn, tôi ghi vô cái ô. “mình hay hào hứng với một cái điều mới. Thời gian ban đầu. Sau đó chán thì ở cái hai dòng tiếp theo mà tôi để trống.

Thì tôi sẽ ghi là. “cái này rất xấu. Nên biết là rồi mọi thứ sẽ chán thôi. Vượt qua cái chán đó. Mới ăn tiền. Cuộc sống này nhé” đó, tôi tự ghi mình vậy luôn các bạn. Thế thì tôi để có khuynh hướng đó và tôi cũng không vội làm. Tôi cũng không vội làm các bạn. Điều quan trọng tôi nói rồi, là xem đi xem lại hàng ngày. Xem như một cái nghi thức cuộc sống vậy. Tôi luôn xem đi lại hàng ngày. Ngày buổi sáng tôi dậy tôi ngồi tôi thở. Và sau khi thở xong tôi luôn ôn lại. Những cái ghi chú này, luôn luôn là như vậy. Thì khi mà tôi muốn nó vô đầu mình. Bằng cách chủ động ôn nó. Và một khi đã vô đầu mình rồi thì. Trời ơi tôi nói thật, không cần đi tìm giải pháp luôn, tự nhiên mình có cách giải quyết với nó. Đó là một trong những cách giải quyết vấn đề mà theo tôi là đơn giản nhất luôn. Bạn không cần làm gì cả. Chỉ cần thường xuyên nhìn vào vấn đề.

Dành thời gian. Chậm, tập trung để nhìn thẳng vào vấn đề. Đột nhiên giải pháp sẽ tới. Luôn luôn là như vậy. Thực sự cái phần này nó hơi khó cảm nhận với các bạn thì tôi chỉ mong các bạn thực hành. Rồi chính các bạn. Sẽ hiểu được cái cảm giác này. Kỳ lạ lắm các bạn. Bạn không cần làm gì hết. Tự nhiên vô thức mình có đáp án. Chỉ cần dành thật nhiều thời gian cho nó thôi. Đó là cái ô thứ 2. Rồi, mến chào bà con cô bác, chúng ta đang tới với cái ô cuối cùng. Trong từng trang. Của. Cuốn sổ của chúng ta. Và trước khi mà vào cái thứ ba thì tôi cũng nhắc các bạn nhé. Thứ nhất là. Thực ra. Cái cuốn sổ của tôi có rất nhiều ô. Chứ không phải là chỉ 3 ô này thôi. 3 cái ô trong cái bài này là ba cái ô mà tôi tin rằng. Là quan trọng nhất. Và tôi nghĩ rằng, với những người mới bắt đầu thì 3 ô này là quá đủ rồi. Đó là cái điều đầu tiên tôi muốn nói.

Điều thứ hai. Đó là làm ơn. Ghi chú. Đúng ô nha. Ví dụ cái trang này bạn ghi ở ô thứ 3 thì qua trang sau. Làm ơn, nếu trong cái mục đó. Thì hãy ghi câu thứ ba nha đừng có ghi cái ô lộn lên. Và giống như là tôi đã cố ý minh họa. Bằng một cái trang. Mà tô màu 3 màu đó. Thì bạn cứ hiểu nôm na là. Trang trước bạn ghi phần đó ở cái ô màu nào thì qua trang sau. Cũng phải ghi đúng cái màu đó nha, đừng có ghi lẫn lộn. 3 mục là mình phải phân biệt rất rõ. Đầu tiên là cái mục. Biết ơn, mục hạnh phúc. Thứ hai là. Cái ô về cải thiện. Và thứ ba là cái ô. Mà tôi sẽ nói bây giờ. Đó là ô giỏi giang. Đây là cái ô. Mang tính nâng cấp cuộc sống của bạn. Vượt cái ngưỡng cuộc sống của bạn hiện tại. Để bạn cảm nhận được là mình hiểu biết nhiều hơn, giỏi giang nhiều hơn, năng lực cao hơn và đi lên. Đó là cái hay của cái ô này. Vậy thì cái này mình ghi chú cái gì các bạn?.

Hãy ghi vào đó những vấn đề mà bạn thắc mắc hoặc là chưa hiểu. Ghi lại thôi các bạn. Các bạn và cũng giống như cái ô thứ hai. Bạn ghi một hàng thì hãy để dành ra 2 hàng. Đến một lúc nào đó bạn rảnh rảnh. Bạn đi tìm câu trả lời. Vậy thôi, dễ. Đúng ko các bạn?. Và điều đặc biệt là mỗi ngày có thể xem lại. Ví dụ như bản thân tôi. Ở cái ô này là một trong những ô mà tôi ghi rất nhiều. Tại vì tôi tò mò dữ lắm, tôi thắc mắc dữ lắm và tôi gần như là tất cả mọi lĩnh vực. Mở tôi cảm thấy là. Quan tâm, thắc mắc. Không hiểu là tôi ghi vô hết, thí dụ như là có những cách mắc cười vầy nè các bạn. Tôi nghe một bài hát ví dụ như bài. “Chân tình” của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh đi. Thì trong cái bài đó có cái câu là “mùa xuân vừa đến. Hoa về trên những bàn tay”. Nghe chả hiểu tò te gì, ủa sao hoa về trên những bàn tay ta??. Thế là tự ghi lại luôn các bạn, các bạn thấy tôi chơi lớn ko?.

Tôi ghi lại luôn. Chơi vậy luôn á. Tôi ghi là hoa về trên những bàn tay. Trong bài Chân tình. Của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh là gì?. Tôi để vậy thôi các bạn. Tôi không quan tâm, tôi chỉ cần ghi lại cái thắc mắc của mình thôi. Của mình thôi còn khi nào rảnh rảnh. Thì tôi mới đi tìm câu trả lời. Tôi cứ ghi vậy đó. Cứ có thắc mắc tôi ghi 1 hàng. Để trống 2 hàng thì ví dụ một lúc nào đó tôi cảm thấy vui vui. Cái tôi sẽ quay lại cuốn sổ này. Tôi nhìn thấy cái mục đó. Tôi search google. Tôi đọc khá nhiều. Kèm theo đó những kinh nghiệm trải nghiệm của tôi thì tôi mới phát hiện ra là hoa về trên những bàn tay rất có thể là thứ nhất là. Mùa xuân người ta cầm hoa. Là cái thứ nhất. Hoa trên những bàn tay là như vậy và cái thứ hai là tôi để ý là tết nhất tới. Người ta đi ra chợ. Người ta mua hoa về người ta cắm, trưng trong nhà đó thì người ta cũng cầm hoa về.

Thì mình thấy à đó cái mùa mà ai ai cũng cắm hoa trên tay. Báo hiệu 1 cái mùa xuân, đó là dấu hiệu mùa xuân. Cuối cùng hết, sau khi đọc sau khi quán chiếu là cuộc sống của mình. Ít nhất tôi hiểu theo kinh nghiệm của tôi: à hoa về trên những bàn tay là như vậy. Thì bắt đầu tôi ghi: hoa về trên những bàn tay là. Mọi người hãy cầm hoa. Mua hoa tặng hoa cho nhau. Vào mùa xuân. Đó là cái cách mà tôi thỏa mãn tính tò mò của mình. Và các bạn nhớ nha, có một cái mẹo. Đó là. Các bạn đừng vội đi tìm câu trả lời. Khi các bạn thắc mắc thì cứ ghi vấn đề. Mà các bạn chưa hiểu vào đó thôi. Và để trống 2 hàng. Tới khi nào rảnh rảnh thì các bạn sẽ. Muốn đi tìm câu trả lời dần dần. Vậy thôi các bạn. Cái bài mà để gió cuốn đi của nhạc sĩ trịnh công sơn mà tôi từng nói với các bạn trong một cái tập tri kỷ cảm xúc. Thì tôi cũng thắc mắc theo kiểu như vậy.

Đầu tiên đâu hiểu gì đâu :v. Từ từ ghi vô, để đó, rảnh rảnh tìm hiểu. Thế là mình có sự am hiểu vậy thôi các bạn. Giỏi lên từng ngày là như vậy đó. Hoặc là bây giờ giả sử như có những ngày hồi xưa tôi hay bị thế này. Tôi nằm hay ngồi lâu, đứng lên tôi dễ bị choáng lắm. Thì tôi ghi vấn đề của mình vào luôn. Mình ngồi lâu và nằm lâu đứng dậy. Rất hay bị choáng. Tôi ghi vậy đó các bạn. Cái bắt đầu. Tôi cũng chả quan tâm tìm đáp án đến một ngày tự nhiên cái tôi lật lại cuốn sổ đó. Tôi lại thấy cái mục đó. Mình đã ghi vấn đề như mình chưa trả lời. Lúc đó tự nhiên tôi có cảm hứng. Tôi hỏi bác sĩ rồi tôi search google thì tôi biết là à rất có thể gây triệu chứng choáng đó. Là có thể thiếu máu thế thì mình ăn uống những cái thực phẩm có chứa sắt. Mình có thể uống viên bổ sung sắt và đặc biệt là. Mình đừng ngồi quá lâu mà đừng nằm quá lâu.

Thì cái việc việc đó nó biến mất. Nó biến mất không còn nữa. Thì đó cũng có sự thành công các bạn. Đơn giản vậy thôi. Tôi gọi đây là ô giỏi giang có nghĩa là. Mình xóa dốt cho mình. Mình giỏi hơn cho những câu hỏi mà mình. Mình chưa có đáp án. Và đặc biệt. Là mình phải chia ra từng khúc. Có nghĩa khúc đầu tiên, cái giai đoạn đầu tiên. Cứ ghi lại những gì bạn chưa hiểu thôi. Bạn đừng có áp lực. Là bạn phải kiếm được câu trả lời, kệ bà nó, ghi nào bạn rảnh, bạn kiếm đc câu trả lời, mặc gì phải gấp, đúng ko?. Và khi mà. Thực sự rảnh thiệt. Mở cuốn sổ ra thấy thích. Thấy ờ, mình cũng nên tìm hiểu thì bắt đầu đi kiếm câu trả lời, có thể search trên google có thể đi hỏi người này người kia, có thể gọi 1080 để tham khảo. Đầy ra. Và thứ ba. Xem lại cuốn sổ này mỗi ngày. Thì sẽ giỏi thôi. Hoặc là có những cái chủ đề. Giống như tôi không hiểu.

Là tôi lúc ở trên shopee. Thì tôi thấy là ủa tại sao có những cái shop. Mà đó là shop yêu thích. Và những shop khác là shop bình thường ta. Thế thì làm sao để được shop yêu thích?. Vô đc cái đó. Thì chắc chắn là doanh số nổi bật. Cái thứ hạng tìm kiếm. Sản phẩm trên shopee sẽ tăng thế thì lúc đó tôi ghi vô liền các bạn. Tôi ghi vào cuốn sổ này liền. Làm sao để được shop yêu thích trên shopee thì rảnh rảnh. Tôi lại search đúng cái từ đó trên google. Tôi đọc nó hiểu biết cơ chế, cái quy trình. Cái cách để trở thành shop yêu thích. Nó cũng dễ lắm các bạn. Điều quan trọng là gì?. Bạn phải lưu lại những thắc mắc của mình. Còn cách làm sao để đc làm shop yêu thích thì các tự tìm hiểu nha nó đầy trên mạng đó. Đúng ko, đầy trên mạng đó. Và thậm chí có những vấn đề về văn hóa tôi cũng ghi vào đây. Ví dụ có bao giờ bạn thắc mắc là.

Tại sao những cái đồ chay đó các bạn. Người ta thấy làm cái hình thù. Và người ta cố tình hướng như cái hương vị như là những cái đồ ăn mặn hay ko?. Tại sao có những thứ giống như là thịt heo quay chay. Đúng ko, lòng chay, chân gà chay. Ví dụ vậy. Tại sao lại có chuyện đó?. Người ta nghĩ gì người ta làm đó?. Nếu chúng ta không tìm hiểu chúng ta dễ bức xúc lắm. Còn tôi thì. Tôi sẽ cố gắng ghi lại. Tại sao đồ chay người ta hay làm với những tư tưởng. Là về đồ mặn, nếu vậy đâu còn gì là ăn chay. Tâm đâu có tịnh, đúng ko?. Thì tôi cứ ghi vậy các bạn. Tôi không vội đi tìm câu trả lời cho đến một lúc tình cờ tôi lại tham khảo, tại vì vấn đề tôi đã ghi lại rồi. Một lúc nào đó tôi lại tham khảo tôi lại lắng nghe, tôi hỏi han xung quanh. Thì tôi biết là. Để ăn chay khó lắm. Từ một người ăn thịt, ăn mặn. Chuyển hẳn sang thuần chay khó vô cùng.

Thế thì 1 cái điều rất bình thường là người ta cần. Một cái bước chuyển ở giữa. Ăn chay nhưng cái tinh thần đó là mặn. Để người ta tập quen dần quen dần. Thay vì từ mặn thành chay thì người ta sẽ chuyển từ mặn trở thành chay. Mà hơi hướng mặn. Rồi bắt đầu. Chuyển bớt cái mặn. Chút xíu nữa rồi mới chuyển hẳn qua ăn chay, thì tôi nghĩ là. Có những cái bước đệm ở giữa thì nó vẫn tăng xác suất thành công sang ăn chay hơn nữa chứ. Thì đó là cái lời. Mà tôi tìm hiểu cũng như là tôi được nghe những lời giải thích từ những người có uy tín mà tôi biết. Và tôi nghĩ là nó hợp lý, đương nhiên nó là quan điểm của cái người mà. Giải thích cho tôi thôi nhưng tôi thấy hợp lý và tôi cảm thấy thông cảm hơn thì bị bức xúc. Với những cái sự giữa giữa. Của cái việc ăn chay đó. Thì tôi cảm thấy à. Nó có lợi cho mình. Riêng cái thông tin đó, ha.

Rất nhiều vấn đề trong cuộc sống của mình. Thắc mắc, chưa hiểu hãy cứ ghi lại. Và không nhất thiết. Phải có câu trả lời liền. Từ từ cũng được, thong thả đi các bạn, cuộc đời này hành trình vui vẻ mà. Gấp làm chi?. Đúng ko, gấp làm chi cho mệt. Bạn ơi. Bạn chỉ đơn giản là ghi lại thôi. Đó là cái thứ 3. Tôi đã học rất rất nhiều thứ. Ở cái một thứ 3 này. Thắc mắc gì tôi cũng ghi lại hết. Và tôi nghĩ là mình sẽ hoàn thiện. Dữ dội vô cùng nhanh đó. Rồi, mến chào các bạn, như vậy là tôi đã vừa thu xong. Và vừa truyền tải đến các bạn về ba cái ô. Của một cuốn sổ phải gọi là quan trọng. Nếu gọi là cuốn sổ nào quan trọng nhất trong cái phạm vi cuốn sổ thôi nha thì chính là cuốn sổ này. Hàng ngày dậy sớm xem lại. Đọc lại và đôi khi ko cần làm gì. Thì mình cũng chuyển hóa. Và tôi hi vọng là tới cái phần cuối này khi mà tôi dùng cái chữ “không cần làm gì” tự nhiên chuyển hóa thì các bạn đã hiểu được đúng ý nghĩa của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Bí Quyết Học Gì Cũng Giỏi (dễ lắm)
Next post Steve Jobs – Bí Mật Thay Đổi Cả Thế Giới Của Người Sáng Lập Đế Chế Apple 1000 Bài Học Danh Nhân